Buổi tập cuối cùng của thầy trò HLV Park Hang-seo diễn ra chiều 4/11 có sự theo sát của nhân viên an ninh thuộc Cục cảnh sát hình sự C45.

Chiều 4/11, trong buổi tập của đội tuyển Việt Nam tại VFF, có một người đàn ông lạ mặt xuất hiện theo sát thầy trò HLV Park Hang-seo “như hình với bóng”.

Nhiều phóng viên có mặt tại buổi tập thắc mắc người đàn ông lạ mặt mặc đồng phục của đội tuyển là ai? Theo tìm hiểu, đây là một nhân viên an ninh thuộc Cục Cảnh sát hình sự C45. Nhân viên an ninh kể trên sẽ tham gia giám sát mọi hoạt động từ sinh hoạt tới tập luyện của đội tuyển, để phòng những cá nhân có ý định tiêu cực tiếp cận các tuyển thủ Việt Nam.

Việc có nhân viên an ninh theo kèm đội tuyển không lạ, bởi ở những kỳ SEA Games hay AFF Cup trước đây, U23 và tuyển Việt Nam đều có cán bộ an ninh theo sát.

Người đàn ông lạ mặt xuất hiện tại buổi tập của tuyển Việt Nam là ai? - Ảnh 1.                    Nhân viên an ninh mặc đồng phục của đội tuyển. Ảnh: Vô Ưu.

Trước thềm AFF Cup, chính HLV Park Hang-seo từng bày tỏ trước báo giới nỗi lo lắng của ông về việc các nhóm hoạt động ngầm ở Đông Nam Á có thể sẽ tìm cách dàn xếp tỷ số tại AFF Cup. Để phòng tránh điều này, VFF và C45 đã lên các phương án ngăn chặn nhóm “quyền lực đen” tiếp cận tuyển Việt Nam nhằm phục vụ mục đích xấu.

Thầy trò HLV Park Hang-seo đang gấp rút hoàn tất những bước chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào giải đấu AFF Cup 2018. Những buổi tập được giữ kín với báo chí và người hâm mộ nhằm bảo vệ chiến thuật của đội tuyển, gây bất ngờ với đối phương.

9h35 ngày mai 5/11, 23 cầu thủ cùng ban huấn luyện sẽ lên đường sang Lào để thi đấu trận đầu tiên vòng bảng AFF Cup gặp nước chủ nhà diễn ra vào ngày 8/11 tới đây.

Người đàn ông lạ mặt xuất hiện tại buổi tập của tuyển Việt Nam là ai? - Ảnh 2.

Lịch thi đấu vòng bảng AFF Cup 2018. Đồ hoạ: Quý Sáng.