Trong bài trả lời phỏng vấn trước buổi tập ngày 01/11, tiền vệ Phạm Đức Huy – người có biệt danh “Hoàng tử Ả-Rập” đã có những chia sẻ về sự chuẩn bị của toàn đội khi AFF Cup 2018 đang cận kề.

Phạm Đức Huy được coi là cầu thủ đa năng nhất trong thành phần của đội tuyển Việt Nam vào lúc này. Anh có thể chơi tốt các vị trí ở hàng hậu vệ và tiền vệ. Trong chuyến tập huấn vừa qua, cầu thủ sinh năm 1995 này cũng được HLV Park Hang-seo thử nghiệm ở rất nhiều vai trò khác nhau, kể cả ở vị trí hậu vệ phải do Văn Thanh để lại.
Anh chia sẻ: “Trong chuyến tập huấn vừa qua, em được HLV Park sắp xếp tập luyện và thi đấu ở hai vị trí là hậu vệ cánh và tiền vệ trung tâm. Thực ra, em cũng không biết mình chơi tốt nhất ở vị trí nào. Đa năng là điểm mạnh của em bởi như vậy sẽ giúp các thầy có nhiều sự lựa chọn hơn ở các vị trí khác nhau”.

Hoàng tử Ả-Rập lo lắng bị loại giống Minh Vương trước thềm AFF Cup 2018 - Ảnh 2.
Đức Huy là cầu thủ đa năng nhất của đội tuyển Việt Nam hiện tại.

Dù tỏ ra rất tự tin vào khả năng của bản thân, tuy nhiên Đức Huy cũng nhận thức được sự khó khăn trong việc cạnh tranh một suất đá chính tại đội tuyển Việt Nam: “Hiện tại, đội tuyển có rất nhiều tiền vệ trung tâm xuất sắc như anh Huy Hùng, Xuân Trường, anh Hùng Dũng… Em biết việc cạnh tranh là rất khó khăn. Nhưng đó cũng là động lực để mình cố gắng hoàn thiện. Quả thực, bây giờ em cũng không chắc mình có được dự AFF Cup hay không. Như mọi người đã biết thì sẽ có 2 người nữa bị loại trước khi chốt danh sách. Em cần cố gắng nhiều hơn nữa”.

Khép lại bài phỏng vấn, Đức Huy không quên gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm và yêu mến của người hâm mộ dành cho đội tuyển. Anh khẳng định đây chính là động lực để mỗi thành viên trong đội nỗ lực từng ngày để mang về chức vô địch AFF Cup thứ 2 trong lịch sử.